08 พฤษภาคม 2555

บันทึก username และ password แบบง่าย ๆ บนเวบบราวเซอร์

04:27

ใครมีปัญหาในการจดจำ password และ username ที่สมัครเป็นสมาชิกในเวบแต่ละที่บ้างค่ะ เช่น ลืมรหัสผ่านของ facebook,twitter,เวบบอร์ดที่ตนเป็นสมาชิกอยู่  หากใครเจอปัญหาแบบนี้คงเซ็งกันน่าดู   เนื่องจากดิฉันเจอปัญหานี้บ่อย ๆ เพราะตนขี้ลืม ครั้นจะให้จดไว้ ก็ใช่ที่ หรือหากใช้บันทึกในเวบบราวเซอร์อย่าง firefox ในการบันทึกข้อมูลของ password และ username ก็มีปัญหาว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ใช่เครื่องส่วนตัว  อีกอย่างหากมีการ format เครื่องคอมพิวเตอร์มาละก็ ข้อมูลต้องโดนลบหมด  อย่างนี้หล่ะก็งานเข้าอีกละ  รูปภาพแสดงการใช้งาน Lastpass

แต่แล้วก็ได้มารู้จัก addon ของ firefox ชื่อ lastpass ค่ะ แต่ใช่ว่าจะสามารถใช้งานร่วมกัน firefox ได้อย่างเดียว  ยังสามารถใช้ร่วมกับ บราวเซอร์อื่น ๆ คือ google chrome explorer,และ safari  เวบบราเวซอร์เหล่านี้  เรา ๆ ท่าน ๆ มักนิยมใช้ในการท่องโลกอินเตอร์เน็ต  ดังนั้น หากมีติดบราวเซอร์ไว้ คราวนี้หล่ะ ปัญหาลืม username หรือ password คงหมดสิ้น

ตู้เซฟ Lastpass

Lastpass ให้บริการบันทึก username และ password แบบออนไลน์ ดังนั้นต่อให้เรา format คอมพิวเตอร์ก็ไม่ีปัญหา เพราะข้อมุลดังกล่าวยังคงเก็บไว้ที่เวบ Lastpass นั่นเอง นอกจากนั้น Lastpass ยังสามารถเก็บเวบโปรด ทำหน้าที่เป็น web bookmark ได้เป็นอย่างดี และที่ช่วยงาน webmaster อย่างดิฉันได้ดีมาก คือความสามารถในกา ยังสามารถสร้างฟอร์มเพื่อกรอกข้อมูลแบบอัตโนมัติได้อีกความสามารถหนึ่ง

  lastpass5

หลังการดาวน์โหลดติดตั้ง Lastpass โดยจะปรากฏไอคอนเล็ก ๆ อยู่ด้านบน บราวเซอร์ที่ใช้อาจจะเป็น firefox ,explorer,safari หรือ chrome  ทุกครั้งที่ต้องการบันทึก username และ password ของเวบไซต์ทีเป็นสมาชิก ก็แค่บันทึกข้อมูลลงไป แค่เนี้ยการท่องเวบก็เป็นเรื่องง่าย ๆ ซะแล้ว    อ่านข้อมลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดมาใช้งานได้ที่ Lastpass

การใช้งาน Lastpass เพื่อบันทึก account และ รหัสผ่านในเวบไซต์

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทุก password มี Lastpass  จัดการให้

ตั้งค่าให้ Firefox ลบร่องรอยการท่องเน็ตโดยอัตโนมัติ

ตั้งค่าให้ Firefox สามารถใช้งานร่วมกับ IDM

ตั้งค่าให้ Firefox จดจำ password และ usename

การดาวน์โหลดวีดีโอ Youtube เป็นไฟล์ mp3, mp4 ด้วยเวบบราวเซอร์ Firefox

setup ให้ Firefox ไม่จำค่า password

ตั้งค่าให้ Google Chrome ไม่จำค่า password 

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top