28 พฤษภาคม 2555

การแปลงไฟล์แฟลช flv เป็นไฟล์ Mpg

08:06

วีดีโอเป็นสื่อการศึกษาที่นับว่าเยี่ยมมาก เนื่องจากมีทั้งภาพ เคลื่อนไหว และ เสียงบรรยายประกอบ ทำให้นักเรียนเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น ดิฉันเองเป็นคนหนึ่งที่ชอบไปดาวน์โหลดวีดีโอจาก youtube มาเก็บไว้ในเครื่อง วันหนึ่งพยายามเขียนวีดีโอ เพื่อให้เด็กนักเรียนไปดูที่บ้าน แต่ทว่าพึ่งได้ทราบว่า จะต้องแปลงไฟล์ก่อน จึงจะเขียนลงแผ่นได้เพราะว่าไฟล์วีดีโอใน youtube นามสกุล flv ซึ่งไม่สามารถ เขียนลงแผ่นได้ทันที จึงไปค้นเรื่องนี้มา ผลว่า ก่อนที่จะนำลงแผ่นซีดี ต้องแปลงไฟล์ก่อน  อาจจะแปลงเป็นไฟล์วีดีโอนามสกุล mpg หรือ wmv ก็ได้  ต่อจากนั้นจึงได้ไปค้นเจอโปรแกรมแปลงไฟล์น่าสนอยู่ตัวหนึ่ง ใช้ได้ผลดีค่ะ โปรแกรมนี้เป็นฟรีแวร์ ชื่อ format factory ค่ะ flv to mpg

ขั้นตอนที่ 1 เปิดโปรแกรม format factory ขึ้นมาสังเกตเมนูแถบขวา ให้เลือกเป็นประเภทวีดีโอ เป็นไฟล์ mpg
convert file
ขั้นตอนที่ 2  ให้กำหนดค่าขาออก

คือการกำหนดประเภทชนิด และคุณภาพของไฟล์วีดีโอ  หากใครไม่ทราบวิธีการตั้งค่าก็ปล่อยให้เป็นไปแบบ ค่ามาตรฐานได้เลยค่ะการแปลงไฟล์
ขั้นตอนที่ 3 เพิ่มแฟ้ม  คือเลือกไฟล์วีดีโอที่ต้องการแปลงขึ้นมา

ขั้นตอนที่ 4 กำหนดโฟลเดอร์ปลายทาง คือการกำหนดโฟลเดอร์ว่า ไฟล์ที่แปลงเสร็จแล้วจะให้อยู่โฟลเดอร์ใด   เมื่อกำหนดค่าเสร็จเรียบร้อยเลือก ตกลง
การแปลงไฟล์วีดีโอ
ขั้นตอนที่ 5 คลิ๊กเริ่ม สำหรับการเรีิมแปลงไฟล์  รอจนกระทั่งสถานะการแปลงไฟล์ ครบ 100 เปอร์เซ็นต์  เราก็จะได้ไฟล์วีดีโอ ประเภท mpg สำหรับการเขียนลงแผ่นซีดีเรียบร้อยแล้วค่ะ

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ27 กรกฎาคม 2556 10:12

    ทดลองทำตามคำแนะนำได้ผลดี ขอบคุณมากค่ะ
    ป้าแจ๋ว

    ตอบลบ

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top