07 ธันวาคม 2555

การตั้งค่าใน Firefox ให้สามารถดู Video ใน Sidebar

09:28

ดู Youtube จากด้านข้างของ firefox

                                   รุปที่ 1  addon สำหรับดูวีดีโอจาก Sidebar ใน Firefxo

นึกอยากดูวีดีโอจาก Youtube แล้วสามารถทำงานอื่่น ๆ เชน เล่น facebook,เช็ค e-mail,ท่องเน็ต  อ่านบทความในเวบบล็อก และ อื่น ๆ ฯลฯ ดังนั้นจึงได้ค้นหาวิธีการ และได้พบกับ  Addon  Firefox ที่ชื่อว่า Youtube  Watch  In Sidebar  ซึ่ง addon  นี้มีความสามารถดู วีดีโอใน Youtube ด้านข้าง โดยที่ไม่ต้องละเวบบราวเซอร์ใน Youtube เพื่อไปทำงานอื่น   

 

การตั้งค่าใน Firefox ให้สามารถดู Video ใน Sidebar

              รูปที่  2 ไอคอนของ addon firefox ที่ชื่อว่า Youtube watch in sidebar

เมื่อดาวน์โหลด addon ของ Firefox ที่ชื่อว่า Youtube watch in Sidebar  และติดตั้ง ต่อจากนั้น Restart Firefox ใหม่ ก็จะสามารถใช้งาน addon  Youtube watch in sidebar สำหรับดูวีดีโอจาก Youtube จาก Sidebar ของ Firefox ได้แล้วค่ะ   โดยจะมี ไอคอนของ Youtube watch in sidebar  อยู่ด้านล่างของเวบบราวเซอร์ Firefox  ดังรุปที่ 2

 

การตั้งค่าใน Firefox ให้สามารถดู Video ใน Sidebar

 

                             รูปที่ 3  แสดงผลการดูวีดีโอจาก ด้านข้างของ Firefox

การใช้งานก็มีวิธีการง่าย ๆคือ หากต้องการดูคลิปวีดีโอจาก Youtube  เรื่องใด แค่เพียงกดดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Icon เล็ก ๆ ที่อยู่ด้านล่างของเวบบราวเซอร์นี้  ก็จะทำให้สามารถดู คลิปโปรดได้จากด้านข้างของเวบบราวเซอร์ Firefox แล้วค่ะ

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

1 ความคิดเห็น:

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top