12 ตุลาคม 2555

อ่าน ebook ง่าย ๆใน เวบบราวเซอร์ Firefox และ Google chrome

04:51

ช่วงนี้ปิดเทอม  เมื่อว่างสักหน่อย ก็ต้องหาอะไรประเทืองปัญญาทำบ้าง  โดยการตระเวนหา E-book มาอ่าน เพิ่มขุมทรัพย์ทางปัญญาให้ตนเอง  แต่ทว่า เมื่อไปดาวน์โหลดเอกสาร e-book มา บางไฟล์กลับไม่ใช่ประเภท pdf ที่ตนเองคุ้นเคย กลายเป็นเอกสาร ประเภท ePUB Format ทำให้รู้สึกงง เพราะตนไม่เคยทราบมาก่อน  จึงไปค้นคว้าข้อมูล พบว่า ปัจจุบันเอกสารอิเล็คทรอนิคส์  มักจะมีรูปแบบเป็น ePUB Format ซึ่งเป็นรุปแบบที่สนับสนุนกับอุปกรณ์อ่านเอกสารอิเล็คทรอนิคส์เหล่านี้   อุปกรณ์ที่่ว่าโดยส่วนมากเป็นอุปกรณ์ประเภท smart phone 

แต่เนื่องจาก แต่ถึงแม้ไม่มีอุปกรณ์ประเภท smart phone สำหรับอ่านหนังสืออิเล็คทรอนิคกส์เหล่าหนี้  เราก็สามารถอ่านผ่านเวบบราวเซอรืจากเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือโน๊ตบุ๊คของเราได้ค่ะ  โดยใช้ตัวช่วยสุดง่าย คือ เวบบราวเซอร์  วันนี้ขอแชร์ความรู้ในการใช้เวบบราวเซอร์  Firefox และ Google chrome ในการเปิดเอกสาร อิเล็คทรอนิคส์ประเภท ePUB นะคะ

 

epub บน google chrome

ตัวช่วยที่ทำให้เวบบราวเซอร์ Google chrome สามารถ เปิดไฟล์เอกสารประเภท ePUB ชื่อว่า   Magic scroll ebook reader  โดยสามารถคลิ๊กเพื่อดาวน์โหลดและติดตั้งมาใช้งานได้จาก  chrome store 

 

เอกสาร ebook เป็น epub

 

 

ส่วนเวบบราวเซอร์ Firefox  ตัวช่วยที่ทำให้อ่านเอกสารประเภท ePUB เป็น addon ที่มีชื่อว่า Epub reader สามารถเข้าไปคลิ๊ก add to firefox ได้ที่  EPUBReader

 

แค่นี้ปัญหาในการขาดอุปกรณ์ในการอ่าน ebook ประเภท epub ก็หมดไปแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเอกสารอิเล็คทรอนิคส์ ประเภท epub ในเวบบราวเซอร์ Firefox

อ่านหนังสือ E-book ในรูปแบบ ePUB บน Google Chrome

การบันทึกเอกสาร WORD เป็น PDF ใน Microsoft word 2010

สร้างไฟล์ pdf จาก Microsoft word 2007

เผยแพร่เอกสารนำเสนอบนอินเตอร์เน็ตด้วย slideshare

การสร้างเอกสารประกอบคำบรรยาย Powerpoint เป็นเอกสาร PDF

การ Share ไฟล์เอกสารใน Google Docs บนเวบบล็อกหรือเวบไซต์

ใช้บริการฟรี พิมพ์หน้าเวบเป็น PDF กันเถอะ

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top