18 มกราคม 2555

ใบงาน wordsearch สร้างไม่ยาก

06:48

โดยนิสัยไม่ค่อยชอบเดินทางนัก  แต่เมื่อจำเป็นจะต้องเดินทาง ก็มักจะหาซื้อหนังสือ Puzzle  ตามร้าน 7-eleven ติดมือไปด้วย  เมื่อไหร่เบื่อก็หยิบขึ้นมาคิด ลาก ๆ สนุกดีไปอีกแบบ  ประมาณพวกไฮเปอร์ค่ะ อยู่ไม่สุข ในจำนวนหนังสือเหล่านี้มักจะมีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกทำ  อีกแบบที่ดิฉันมักจะชอบทำคือ wordsearch  นอกจากแก้เซ้งแล้วยังทำให้เรามีคลังคำศัพท์ในสมองไปด้วย   เคยคิดว่า wordseach เค้าใช้อะไรทำ  ทำยากไหม อยากลองทำดูบ้าง  เอาคำศัพท์ทีเราจำเป็นต้องใช้  มาสร้างเอง เพื่อฝึกตน  และแล้วก็มาเจอโปรแกรมที่ช่วยให้ดิฉันสามารถสร้าง wordsearch ได้และสามารถนำมาเผยแพร่บนอินเตอร์เน็ตได้ด้วยค่ะ  ดูตัวอย่างได้ที่ wordsearch worksheet ในหน่วย Parts of the body

การสร้างใบงาน wordsearch จาก vocabulary worksheet factory

 

สำหรับโปรแกรมที่ใช้สร้าง wordsearch คือ โปรแกรม vocabulary worksheet factory  version 4, ตอนนี้เวอร์ชั่น 4 แล้ว เป็น เวอร์ชั่นที่ให้ทดลองใช้จะสามารถใช้ได้เฉพาะบาง ใบงาน หากอยากได้ฉบับเต็มต้องซื้อค่ะ  ส่วน vocabulary worksheet factory version 3 สามารถใช้ได้กับทุกใบงาน แต่จำกัดเวลาในการใช้งานให้ใช้ได้แค่ 30 วัน

แต่ดิฉันสามารถใช้ได้มาตลอดจนกระทั่งปัจจุบันเพราะใช้โปรแกรม โปรแกรม cracklock ซึ่งเป็นโปรแกรมที่หยุดเวลาให้สามารถใช้โปรแกรมได้ตลอดไปได้  

โปรแกรม vocabulary worksheet ทุกรุ่นใช้กับ microsoft net framework ต้องดาวน์โหลดมาติดตั้งด้วยนะคะ

 

สำหรับวิธีการสร้างใบงาน wordsearch ศึกษาได้จากวีดีโอด้านล่างเลยค่ะ

 

การสร้างใบงาน wordsearch

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top