31 มีนาคม 2555

ลบประวัติการท่องเน็ตด้วย Internet Explorer

การลบประวัติการท่องเน็ตด้วย บราวเซอร์ Internet Explorer 9

เวบบราวเซอร์ Internet Explorer เป็นเวบบราวเซอร์อีกตัวหนึ่งที่ใคร ๆ มักจะนิยมใช้ในการท่องเน็ต ทุกครั้งที่มีการท่องเน็ต เวบบราวเซอร์เหล่านี้มักจะบันทึกข้อมูลที่ใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทุกครั้ง เพื่อให้ง่ายและสะดวกในการเปิดใช้งานครั้งต่อ ๆ ไป เพราะมีการเก็บข้อมูลไว้แล้ว เช่น แค่เอาเคอร์เซอร์ไปวางในช่อง url address แล้วพิมพ์ตัวอักษรเพื่อเข้าไปใช้งานเวบไซต์ หากว่าเคยเข้าไปท่องในเวบนี้ผ่าน explorer มาแล้ว มันจะปรากฏชื่อเวบ address ให้เราทันที นี่คือเป็นข้อดีของการเก็บประวัติการท่องเน็ตค่ะ แค่ใครบางคนอาจไม่ชอบใจนักเพราะ เดี๋ยวใคร ๆ จะรู้ว่าเวบที่เราเข้าไปใช้งานเป็นเวบอะไรบ้าง แง่นี้ก็คือเวบที่เข้าไปท่องนั้น อาจจะไม่น่าให้ใครได้รับทราบนัก เช่น เวบโป๊ต่าง ๆ ดังนั้นจึงอยากลบประวัติการท่องเน็ตเพื่อไม่ให้คอมพิวเตอร์จดจำประวัติเหล่านี้

image

สำหรับการลบประวัติ (History ) ของการใช้งานเวบบราวเซอร์ในการท่องนี้ผ่าน Explorer มีขั้นตอนง่ายคือ  มองดูขวามือของเวบบราวเซอร์  จะเจอไปคอนสีฟ้าเล็ก ๆ คลิ๊กหนึ่งครั้งจะปรากฏ panel เลื่อนลงมาเลือก safety  >  Delete  browsing history  หรือ กด Ctrl+shift+Del นั่นเอง

 

image

ต่อจากนั้นจะปรากฏหน้าต่างเด้งขึ้นมาให้เราเลือกที่จะลบประวัติในการท่องเน็ตของเรา   จะเลือกไม่ลบเมนูใด  ก็แค่เอาเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อออกไป  กำหนดค่าในการลบเรียบร้อยก็คลิ๊ก Deleate แค่นี้ก็เป็นการลบประวัติการท่องเน็ตด้วย Internet Explorer แล้วจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น