17 พฤษภาคม 2559

ปิดการแจ้งเตือนถ่ายทอดสด Facebook Live ใน Facebook

การถ่ายทอดสด Facebook Live กำลังได้รับความนิยม  เห็นหลายๆ คนใช้งาน นี้ของ Facebook  แต่ก็มีบางพวกที่ไม่ชอบกับการแจ้งเตือน การถ่ายทอดสด  วันนี้เอาการปิดการแจ้งเตือนถ่ายทอดสด ( Facebook Live) ใน มาร่วมแชร์

unnotify facebook live

 

ขั้นตอนแรกให้คุณล็อกอินเข้าใช้งานเฟสบุ๊ค ของคุณไปที่เมนูหลัก  เครื่องหมายสามเหลี่ยมหัวกลับดังภาพ  เลือกไปที่การตั้งค่า

ยกเลิกการแจ้งเตือนถ่ายทอดสดใน facebook

 

2  ไปที่การเมนูการแจ้งเตือน

ปิดการแจ้งเตือน facebook

ถัดไปที่แก้ไข  บน Facebook

 

ปิดการแจ้งเตือน Facebook Live

 

 

ถัดมา เลื่อนเมาส์มาที่ตอนท้ายของหน้า  เมนู แจ้งเตือน วีดีโอแพร่ภาพสด   คลิ๊กไปที่เปิด ดังภาพด้านบน

 

image

 

ขั้นตอนสุดท้ายเลือกปิดคำแนะนำแล้ว  คือ  คือปิดการแจ้งเตือน Facebook Live สำหรับบางรายที่ไม่สัมพันธ์กับตัวเรา  หรือเลือกปิดทั้งหมด  เพื่อทำการปิดการแจ้งเตือน Facebook Live ทั้งหมด     เพียงเท่านี้ก็เสร็จงาน เป็นอันว่าปิดการแจ้งเตือน Facebook Live ถ่ายทอดสดผ่าน  Facebook เรียบร้อยแล้วค่ะ

10 พฤษภาคม 2559

เล่นวีดีโอแบบลอยอยู่บนหน้าจอบน Smartphone ให้สามารถทำงานอื่นๆ ไปพร้อมๆ กัน

เคยอ่านเจอบทความที่แสดงวิธีการตั้งค่าให้เล่นวีดีโอจาก Youtube บนหน้าจอ Desktop โดยแสดงแบบลอยอยู่บนหน้าจอ ( Floating ) ให้คณสามารถทำงานอื่นๆ และดูวีดีโอบน Youtube ไปพร้อม ๆ กันได้ด้วย   นอกเหนือจากนั้นก็เป็นบทความคล้ายกัน  แต่เล่นวีดีโอแบบลอยอยู่บนหน้าจอ Smartphone  มาวันนี้ก็เลยนำเสนอบทความคล้ายๆ กันแต่เป็นการเล่นวีดีโอแบบออฟไลน์ ไม่ใช่วีดีโอจาก Youtube ที่เราเก็บไว้ในอุปกรณ์มือถือ Smartphone หรือแทบเลตของเรา

image

                วิธีการที่จะดูวีดีโอแบบลอยอยู่บนหน้าจอ Smartphone แบบนี้ให้ใช้ App ฟรีที่มีชื่อว่า Foating Player ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเปิดวีดีโอที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟน  ให้ลอยอยู่บนหน้าจอ สมาร์ทโฟนและสามารถเคลื่อนย้ายไปตามมุมต่างๆ ในหน้าจอสมาร์ทโฟน พร้อมทั้งสามารถทำงานอื่นๆ บนหน้าจอสมาร์ทโฟนไปพร้อมๆ กัน  ดาวน์โหลดใช้งานได้ใน Google Play Store

เล่นวีดีโอแบบลอยอยู่บนหน้าจอ Smartphone

09 พฤษภาคม 2559

Download ไฟล์เสียง mp3 จาก SoundCloud ด้วย Smartphone

เวบไซต์ SoundCloud เป็นเวบไชต์ที่หลายๆ คนมักจะไปฟังเพลงหรือไม่ก็แชร์ไฟล์เสียงที่ตนมี  อาจจะเป็นไฟล์เสียงที่เราบันทึกผ่านมือถือ ก็สามารถแชร์ผ่าน Soundcloud ไปยังทั่วโลกได้แบบง่ายๆ  และสำหรับใครที่อยากจะดาวน์โหลดไฟล์เสียงไว้ฟังตอน Offline ด้วยมือถือหรือแทบเลต ระบบปฏิบัติการ Android 

บันทึก mp3 จาก Soundcloud และ Youtube

วันนี้จึงนำ App ฟรีน่าใช้,มานำเสนอ  แอพตัวนี้มีชื่อว่า peggo เป็น App ฟรีที่ทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกmp3 จากเวบ SoundCloud  ได้แบบง่ายๆ บนสมาร์ทโฟนหรือแทบเลต เพียงค้นหาไฟล์ที่ต้องการแล้วนำ url มาวางใน app ก็จะสามารถบันทึกไฟล์เสียงและไฟล์วีดีโอนั้นๆ เป็น ไฟล์เสียง mp3 ได้  หรือแค่เพียงแชร์ไปยัง App peggo ก็จะได้ไฟล์เสียงที่ต้องการเรียบร้อยค่ะ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมจาก วีดีโอด้านล่างนี้ ได้เลยค่ะ 

08 พฤษภาคม 2559

เล่นวีดีโอยูทูปแบบลอยบนหน้าจอสมาร์ทโฟนและสามารถทำงานอื่นๆไปพร้อมๆ กัน

เล่นยูทูปลอยลนหน้าจอ Smartphone

มีโอกาสเรียนรู้การเล่นวีดีโอยูทูปบนเครื่อง pc โดยที่สามารถเล่นยูทูป และทำงานอื่นไปพร้อม ๆ กันบนหน้าจอเดียวกันมาแล้ว  โดยใช้เวบบราวเซอร์กูเกิ้ลโครม วันนี้มานำเสนอวิธีการเล่นยูทุป แบบเดียวกัน  คือสามารถเล่นแบบหน้าต่าง ป๊อบอัพหรือเล่นแบบลอยอยู่บนยูทูปทำให้คุณสามารถทำงานอื่นไปด้วยบนสมาร์ทโฟน ทำกิจกรรมอื่นๆ ไปได้ โดยที่ยังดูยูทูปไปพร้อม ๆ กัน  

ดูยูทูปและทำงานอื่นไปพร้อม ๆ กันบน Smartphone

นั่นคือแอพระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ที่มีชื่อว่า Floating Tube Player  เพราะแอพนี้จะให้คุณเล่น ยูทูป ลอยอยู่บนหน้าจอ smartphone ของคุณ ในขณะที่คุณสามารถทำงานอื่นๆ ไปได้ด้วย  หน้าจอของหน้าต่างแอพ สามารถขยาย เลื่อนไปตามส่วนต่างๆของหน้าจอสมาร์ทโฟนเป็นวิธีการเพิ่มอรรถรสในการทำงาน  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดได้ที่ Google Playstore

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top