27 เมษายน 2559

วิธีง่ายๆดาวน์โหลดวีดีโอและภาพถ่ายบน IG

บันทึกวีดีโอและรูปภาพบน IG

หากใครกำลังมองหาวิธีการดาวน์โหลดรูปภาพและวีดีโอบน IG โดยเลือกดาวน์โหลดได้คราวละมาก ๆ และดาวน์โหลดลงบนมือถือได้ทันทีละก็ตามมาทางนี้ค่ะ   หรือหากใครอยากดาวน์โหลดแล้วเก็บไว้ในเครื่อง pc อาจใช้ Mobizen เพื่อย้ายไฟล์ระหว่างมือถือกับ pc ก็เป็นได้ค่ะ

สำหรับวิธีการในการดาวน์โหลดรูปภาพและวีดีโอได้ง่ายๆ ดิฉันใช้แอพบมือถือที่มีชื่อว่า Photo Saver  For  Instagram เป็นแอพฟรี  สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play store หลังการดาวน์โหลดและติดตั้ง  เพียงกดเปิดและล็อกอินผ่าน อินสตาแกรม  ก็สามารถค้นหารูปภาพและวีดีโอบนอินสตาแกรม  และเลือกดาวน์โหลดวีดีโอหรือรูปภาพนั้นได้ทันที   ทั้งยังสามารถเลือกดาวน์โหลดอินสตาแกรมและวีดีโอได้คราวละมาก ๆ ด้วยค่ะ

embed code วางเอกสารออนไลน์ในกูเกิ้ลไดร์ฟในบล็อกเกอร์

โค้ด วางเอกสารจากกูเกิ้ลไดร์ฟลงบล็อกเกอร์

วันนี้ได้วิธีการในการวางเอกสารออนไลน์ที่เรา ได้อัพโหลดฝากไว้ใน กูเกิ้ลไดร์ฟ หรือ เอาเอกสารออนไลน์จากกูเกิ้ลไดร์ฟของคนอื่นๆ ที่ตั้งค่าแชร์ มาวางไว้ในบล็อกเกอร์ของเรา  ซึ่งเราต้องใช้ embed code เพื่อนำมาวาง  และเอกสารที่จะนำมาวางแชร์ในหน้าบล็อกเกอร์ได้นั้น  ต้องตั้งค่าแชร์เป็นสารธารณะเท่านั้น จึงจะสามารถนำมาวางออนไลน์บนหน้าเวบบล็อกได้  ไม่ว่าจะเป็นเอกสารพีดีเอฟ หรือเอกสารอื่นๆ ที่อัพโหลดไปใน กูเกิ้ลไดร์ฟก็สามารถนำมาวางแชร์ไว้บนบล็อกเกอร์เพื่อให้ผู้อ่าน สามารถอ่านแบบออนไลน์ได้  ซึ่งวิธีการก็มีดังนี้ค่ะ

ซึ่งวิธีการก็เพียงหา Direct Link  ของเอกสาร PDF ที่อยู่บนกูเกิ้ลไดร์ฟ  แล้วนำมาวางใน Code Iframe ดังนี้

<iframe src="http://docs.google.com/gview?url=url ของเอกสาร PDF&embedded=true" style="width:600px; height:500px;" frameborder="0"></iframe>

โดยแทนที่  URL ของเอกสาร พีดีเอฟ หรือเอกสารประเภทอื่นๆ ของคุณ  ตั้งค่า Width : ความกว้างในการแสดงผล เอกสาร PDF   ตั้งค่า  height . ค่าความสูงของ pdf ที่จะให้แสดงผล

เพียงเท่านี้เอกสารพีดีเอฟ หรือเอกสารอื่นๆ บนกูเกิ้ลไดร์ฟ ก็จะสามารถนำมาวางเล่นออนไลน์ในบล็อกเกอร์ได้เรียบร้อยแล้วค่ะ 

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top