30 กรกฎาคม 2558

วิธีแสนง่ายดาวน์โหลด Subtitle จากวีดีโอไม่ง้อโปรแกรม

วันนี้ขอนำเสนอวิธีแสนง่ายในการดาวน์โหลด subtitle จากวีดีโอโดยไม่ง้อโปรแกรม  ซึ่งสามารถดาวน์โหลด subtitle ได้จากเวบไซต์ Youtube ,Viki,DailyMotion,SoompITV,onDemandKore และอื่น ๆ  บริการแบบนี้ฟรีเสียด้วย

image

ลองเข้าไปใช้บริการกันดูดีกว่าค่ะ  

ดาวนโหลด subtitle ในวีดีโอ

1. การดาวน์โหลดคำบรรยายในวีดีโอจากเวบไซต์ใดก็ตาม   ให้คุณคัดลอก url ที่ต้องการดาวน์โหลดคำบรรรยาย

โหลดคำบรรยายในวีดีโอ Youtube

2. แล้วไปใช้บริการฟรี ๆ ในการดาวน์โหลดคำบรรยาย ที่เวบไซต์  Downsub.com  วาง url จากเวบไซต์ที่คุณต้องการ  ที่คุณคัดลอกมา  วางในกรอบสี่เหลี่ยมดังภาพ  แล้วคลิ๊ก Download

โหลดคำบรรยายในวีดีโอ Youtube

3.รอไม่นานนัก จะมีลิงค์ให้เลือกดาวน์โหลดคำบรรยายไปยังภาษาที่คุณต้องการ ค่ะ 

โหลดคำบรรยายในวีดีโอ Youtube

 

ไฟล์ที่ดาวน์โหลดได้จะนามสกุล .srt ค่ะ ให้คุณนำไปใช้งานได้ทันทีค่ะ

21 กรกฎาคม 2558

hootsuite เครื่องมือช่วยงานด้านการตลาดบน Internet

Hootsuite  เป็นเวบไซต์ที่จะช่วยงานด้านการตลาด  เพราะช่วยประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ บนอินเตอร์เน็ต  เพราะมันช่วยแชร์ไปยัง social network ได้สะดวกและรวดเร็ว แชร์ได้หลากหลาย Social network หลาย Account แถมตั้งเวลาแชร์ได้เสียด้วย   สามารถสมัครเข้าไปใช้งานได้ฟรี  แต่เวอร์ชั่นฟรี ก็สามารถใช้งานได้จำกัด เช่น จำกัด social network จำกัดจำนวน account และอื่นๆ หากคุณต้องการบริการเต็ม ก็ต้องจ่ายเงินค่าใช้บริการด้วยค่ะ

image

ปัจจุบันมีเครื่องมือซึ่งเป็น extension หรือ addon บนเวบบราวเซอร์ ที่ทุกครั้งเจอข้อมูลบนเวบไซต์ หรือมีการอัพเดทข้อมูลข่าวสารจากเวบไซต์ของคุณ  สามารถแชร์ไปยัง social network ที่คุณต้องการประชาสัมพันะ์ เช่น twitter ,facebook,google plus,in,และ อื่น ๆ  สามารถดาวน์โหลดได้และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก hootsuite.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

Pinterst  เครื่องมือด้านการตลาด

20 กรกฎาคม 2558

Resize ภาพถ่ายแบบออนไลน์ใช้งานง่ายและฟรี

รูปภาพที่เราจะนำไปใช้งาน บางครั้งจำเป็นต้องทำให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ  เช่น ความกว้างและความสูง  หรือขนาดความจุ   โดยส่วนมากเรามักจะใช้โปรแกรมในการปรับขนาด  แต่วันนี้ดิฉันนำเวิธีการในการปรับแต่งขนาดของภาพถ่ายเหล่านั้นให้สะดวกขึ้น  เพราะสามารถปรับขนาดของภาพถ่าย โดยใช้บริการเวบไซต์ออนไลน์   ไม่ต้องใช้โปรแกรมสำหรับปรับแต่ง    บริการแบบนี้ฟรีค่ะ

image

หาคุณต้องการปรับขนาดของภาพถ่าย ( Resize ) รูปถ่ายแล้วหละก็ ขอแนะนำให้ใช้บริการเวบไซต์แต่งภาพฟรีที่ เวบไซต์ pixlr ค่ะ ..ขั้นตอนในการ Resize  ขนาดภาพถ่ายมีวิธีง่ายๆ ดังนี้

1 เข้าไปใช้งานที่เวบไซต์ Pixlr  เลือกว่าจะ แก้ไขรูปภาพ หรือย่อรูปภาพ แบบใด โดยการอัพโหลด ( open image from computer ) หรือแก้ไขผ่านลิงค์ (Open image from url )

image

2.ขอยกตัวอย่างการย่อและขยายภาพถ่าย แบบง่าย ๆ โดยแก้ไขผ่าน url คลิ๊กไปที่ open image from url

image

3. วาง url ของรูปภาพ ลงในกรอบสี่เหลี่ยรม ในช่อง url ดังรูปด้านบน แล้วคลิ๊ก ok

image

4.รูปภาพจาก url จะถูกโหลดขึ้นมา  ให้ไปปรับขนาดภาพถ่ายที่เมนู Image size ในเวบไซต์ pixlr

image

5.ปรับขนาดความกว้าง( Width ) และส่วนสูง ( Hight ) ตามที่ต้องการ  หากต้องการให้อัตราส่วนความกว้างยาว เป็นสัด่ส่วนเดิม  ให้ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ Constrain  proportions  หากไม่ต้องการปรับไปตามอัตราส่วนก็เอาเครื่องหมายถูก  เพื่อปรับตามที่เราต้องการ

6.หลังจากปรับขนาดตามต้องการกด Ok

ปรับขนาดรูปภาพ

7.ปรับเสร็จแล้ว  ก็บันทึกไฟล์เอาไว้ใช้งาน  ที่เมนู save

ย่อขนาดรูปภาพ

8. ตั้งชื่อ Name :  เลือก รูปแบบ Format  ปรับขนาด Quality  หรือคุณภาพของรูปภ่ายหลังการปรับ แต่ง ที่ตรงนี้คุณสามารถกำหนด size หรือความจุของไฟล์   เพียงปรับ Qualtity  เสร็จแล้วคลิ๊ก Ok

ย่อหรือขยายรูปภาพใน pixlr

เพียงเท่านี้ไฟล์รูปภาพที่ได้ปรับขนาดรูปภาพ ก็จะถูกบันทึกเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์  เลือกโฟลเดอร์   ตั้งชื่อ แล้วบันทึก save เพียงเท่านี้ไฟล์รูปถ่าย  จะถูกเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณให้คุณได้ใช้งานเรียบร้อยแล้วค่ะ

18 กรกฎาคม 2558

การติดตั้งฟอนต์ราชการไทยในวินโดว์ 7

image

ฟอนท์ราชการไทยหรือสารบรรณไทย นั้นมีแจกฟรีให้ดาวน์โหลด สำหรับใช้ในงานราชการ หรือแม้แต่ไม่ใช่งานราชการ  ฟอนต์ดังกล่าวก็มีความสวยงามน่าใช้ไม่น้อยเลยค่ะ    ซึ่งการติดตั้งฟอนต์เพื่อใช้งานในโปรแกรมเอกสาร  เช่น microsoft word ,excel,powerpont,notpad หรือแม้แต่ pdf จำเป็นต้องติดตั้ง ฟอนต์ลงในระบบปฏิบัติการในเครื่อคอมพิวเตอร์ของเรากันก่อน สำหรับการติดตั้งฟอนต์ราชการไทยมีวิธีการติดตั้งในคอมพิวเตอร์ สำหรับระบบปฏิบัติการวินโดว์ 7 มีวิธีการง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

11 กรกฎาคม 2558

สร้างแบรนด์ให้กับวีดีโอบน Youtube

ได้ทำการอัพโหลดวีดีโอบน Youtube มานานพอสมควร  แต่ไม่ค่อยได้อัพเดทนัก  ช่วงนี้มีโอกาสได้แว้บเข้าไปดูบ้าง  เลยอยากสร้างแบรนด์แปะไว้ใน วีดีโอบน Youtube เป็นอีกวิธีที่ทำให้ผู้ชมสามารถคลิ๊กมารับข้อมูลข่าวสารจากช่องใน youtube ได้   เป็นอีกวิธีที่จะเพิ่มอัตราการเข้าชมใน youtube  จึงนำวิธีการมาเล่าต่อบนเวบบล็อกค่ะ

เพิ่มปุ่มการติดตามใน youtube

วิธีการสร้างแบรนด์ใน Youtube

1.ล็อกอินเข้าใช้งานใน  Youtube  ด้วยบัญชีของ Youtube

2. คลิ๊กที่ชื่อบัญชีของ Youtube  เลือกช่องของ Youtube ที่ต้องการเพิ่มปุ่ม subscribe  เป็นการสร้างแบรนด์ให้กับ Youtube  ของเรา เลือก Creator Studio

วิธีในการเพิ่มปุ่ม subscribe ใน youtube

3. ต่อจากนั้นคลิ๊กเลือก Chanel  เลื่อนมาเลือก  Branding  ดังภาพด้านบน

การติดตั้ง brand ใน youtube

4.  ที่เมนู Branding  คลิ๊กเลือก  Add  a  watermark

การค้นหาโลโก้ Youtube

5. เพื่อที่จะเพิ่มโลโก้เพื่อสร้างแบรนด์ใน Youtube  อาจใช้วิธีออกแบบ โลโก้เอง หรือ ดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ตที่มีแจกฟรีอยู่มากมาย

เพิ่มโลโก้ติดตาม youtube

6. หลังจากได้โลโก้ Youtube แล้ว กลับไปที่หน้า Youtube อีกครั้ง คลิ๊กเลือก Choose File เพื่ออัพโหลดโลโก้เป็นแบรนด์ใน Youtube

เพิ่มโลโก้ติดตาม youtube

7. เลือกโลโก้   แล้วคลิ๊ก Open

อัพโหลด youtube watermark

8. หากพอใจโลโก้  Yotubue ดังกล่าว กด save  หากไม่พอใจ เลือก  Choose a new  File

อัพโหลด youtube watermark

9. เลือก Display time  เพื่อแสดงปุ่ม subscribe ในขณะที่เล่นวีดีโอ   End of video คือ เล่นตอนท้ายหลังจบวีดีโอ   Entire Video คือเล่นตลอดทั้งวีดีโอ  เลือก Custom start times  คือ กำหนดให้เล่นในช่วงเริ่มต้นของวีดีโอ

image 

10. หลังเลือกช่วงเวลาการแสดงผลได้แล้ว  คลิ๊กที่ Update  เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยสำหรับกาสร้างแบรนด์ให้กับวีดีโอใน Youtube  ของเราแล้วค่ะ

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top