28 มิถุนายน 2558

ColorZilla เครื่องมือดีไว้ปรับแต่งสีสำหรับเวบไซต์หรือ เวบบล็อก

ColorZilla เป็น extension ขนาดจิ๋วใน Google Chrome ที่สามารถบอก code สี html ได้แสนง่าย เพียงนำเมส์ไปคลิ๊กที่หน้าเวบ ก็สามารถบอกโค้ดสี html ให้คุณได้ทราบทันที และยังสามารถคัดลอกโค้ดสีดังกล่าวไปปรับแต่งหน้าเวบไซต์หรือเวบบล็อกของคุณได้  โดยเฉพาะ blogger อย่างดิฉัน  เปลี่ยน template ทีก็ต้องเปลี่ยนสีสันขององค์ประกอบ gadget อื่นๆ ด้วย ดังนั้น ก็เลยมีเครื่องมือ ColorZilla ติดไว้ที่ Chrome เสมอ

ทราบ code สี html จากหน้าเวบแบบง่ายๆ

Extension ฟรี ขนาดจิ๋วนี้ อาจช่วยคุณๆ ให้ออกแบบปรับแต่งเวบของคุณได้รวดเร็วยิ่ง ขึ้น   เข้าไปดาวน์โหลดเครื่องมือสำหรับใช้งานได้ที่ Chrome Web Store

เครื่องมือปรับแต่งสีจากหน้าเวบ

ขอให้สนุกกับการปรับแต่งเวบไซต์หรือเวบบล็อกด้วยเครื่องมือบอกโค้ดสี html  Color Zilla ค่ะ

2 วิธีง่ายๆ ดาวน์โหลดเอกสารฟรีจากเวบไซต์ Scribd

เอกสารจากเวบ scribd เป็นแหล่งรวบรวมเอกสารจากทั่วโลก  เอกสารมีทั้งภาษาไทย และภาษาอื่นๆ ซึ่งเป็นคลังความรู้มหาศาล  เอกสารเหล่านี้เราสามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดมาใช้งานตามต้องการได้ฟรี  เพียงแต่ว่า เราต้องสมัครเป็นสมาชิกของเวบไวต์  และ แชร์เอกสารของเราไปยัง sever ของ scribd ด้วย  เพราะสาเหตุที่มีคนแชร์เอกสารเพื่อที่จะาดาวน์โหลด ทำให้เวบไซต์แห่งนี้มีเอกสารมากมายนั่นเอง   สำหรับวิธีที่จะเข้าไปดาวน์โหลดเอกสาร ที่นำเสนอวันนี้ มี 2 วิธีให้เลือก

image

 

1.วิธีแรก สมัครเข้าใช้งาน  ตามลิงค์นี้   สมัครเข้าใช้งาน scribd   และ ต่อจากนั้นอัพโหลดเอกสารใด ก็ได้ ไปยัง ไปยัง sever ของ scribd.com 

image

2 ใช้เทคนิคง่ายๆ เข้าไปดาวน์โหลดเอกสาร  ดังคลิปวีดีโอด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top