31 พฤษภาคม 2558

ดาวน์โหลด youtube เป็น wmv รวดเดียวทั้ง Playlist

ไปเจอโปรแกรมฟรีแวร์ที่ช่วยให้เราดาวน์โหลดวีดีโอจาก Youtube ทั้งเพลย์ลิสต์ได้ง่ายๆ แถมสามารถแปลงไฟล์วีดีโอจาก Youtube เหล่านั้นไปเป็นไฟล์เสียง อย่างเช่น wmv หรือ mp3 ได้แบบง่ายๆ  เรียกว่าโหลด Youtube เป็น wmv,mp3 นั่นเลยทีเดียว

ฟรีแวร์ที่ว่านี้ชื่อว่า  Free Youtube Download  เป็นฟรีแวร์ที่สามารถใช้งานกับ windows ,mac ที่สามารถดาวน์โหลดวีดีโอจาก youtube พร้อมแปลงไฟล์ในรูปแบบ avi,wmv,mp3,mp4,webm ได้ทันที  ดังนั้นหากคุณต้องการวีดีโอทั้ง Playlist ง่ายๆ ต้องลองใช้แล้วหล่ะค่ะเพิ่มประสิทธิภาพให้ Gmail

ใครใช้ gmail ของ Google กันอยู่บ้างคะ  วันนี้นำปลั๊กอิน หรือใครจะเรียกว่าโปรแกรมเสริม ,extension,addon ก็แล้วแต่  เอามาร่วมแชร์  เพราะคิดว่ามันน่าใช้จริงๆ ค่ะ image
ตัวแรกที่อยากนำเสนอคือตัวช่วยในการตั้งเวลาส่งอีเมล์ ใน gmail ค่ะ  มีชื่อว่า
Boomerang  เป็นตัวช่วยตั้งเวลาการส่งอีเมลให้เราได้  เผื่อ ว่าช่วงนัั้นๆ ไม่ว่าง เราก็สามารถร่างจดหมายไว้ก่อนแล้วตั้งเวลาส่งได้
image
 
 
ตัวที่สองเป็นตัวช่วยสำหรับทราบรายละเอียดของผู้ส่งจดหมายมา  โดยปลั๊กอินตัวนี้จะช่วยให้เราทราบ social  ที่ผู้ส่งใช้งาน   มีชื่อว่า Rapportive
image
 
ตัวที่ 3  บริการฟรี ๆ จากเวบไซต์  Unroll.Me  ที่จะช่วยให้คุณ ๆ จัดการจดหมายขยะที่ประเภทรับข่าวสาร   ได้ครั้งละมาก ๆ  เคลียร์  inbox คุณให้มีเนื้อที่ว่างขึ้น
wisestamp

ตัวสุดท้ายเป็นการสร้างลายเซ็นต์เก๋ ๆ ไว้ตอนท้ายของอีเมล์   ทั้งแทรกรูปภาพ feed หรือ แชร์บรรดา soical ที่คุณใช้งานด้วย wisestamp

06 พฤษภาคม 2558

แปลงไฟล์ jpg ใช้งานกับโปรแกรม Sparkol VideoScribe

โปรแกรม Sparkol VideoScribe เป็นโปรแกรมที่เอาไว้นำเสนอในรูปแบบของการ์ตูนแอนิเมชั่น  โดยนำรูปภาพพวกเวกเตอร์ นามสกุล svg หรือpng  มาทำเป็นภาพเคลื่อนไหว  คล้ายกับการนำเสนอผ่านกระดานไวท์บอร์ด หลังจากที่ดิฉันได้เรียนรู้  พบว่าโปรแกรมนี้นำเสนอได้น่าสนใจทีเดียว ไม่ว่าจะนำเสนอในส่วนของ ธุรกิจ หรือแม้ในวงการศึกษา  จึงได้ทดลองสร้างงานขึ้นมา   โดยนำรูปภาพ png จำพวกคลิปอาร์ตต่างๆ ที่แจกให้ดาวน์โหลดฟรีมาสร้าง content บนโปรแกรม   ซึ่งมีวิธีการนำภาพ jpg มาทำเป็นเวกเตอร์ นามสกุล svg เพื่อใช้ร่วมกับโปรแกรมง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

 

แปลงไฟล์ jpg เป็น svg

ซอฟท์แวร์ที่ดิฉันใช้ในการแปลงไฟล์ jpg หรือ png เป็นภาพเวกเตอร์ svg คือโปรแกรม Inkscape ซึ่งเป็นฟรีแวร์ค่ะ  สำหรับวิธีการแปลงไฟล์รูปภาพ ด้วย Inkscape มีดังนี้ค่ะ

ขั้นตอนแรกคือ   เปิดโปรแกรม Inkscape ขึ้นมา ไปที่ File >open

การใช้ Inkscape แปลงไฟล์ jpg เป็น svg ขั้นตอนที่สอง แทรกไฟล์รูปภาพที่ต้องการ แล้วคลิ๊กเลือก Open

วิธีแปลงไฟล์รูปภาพเป็น vector ขั้นตอนที่สาม เลือกรูปภาพ Image Import Type เป็นแบบ Link  แล้วคลิ๊ก Ok

image

ขั้นตอนที่สี่  ใช้เมาส์จับที่ตัวรูปที่ต้องการแปลง เพื่อเลือกรูป หลังจากนั้นไปที่เมนู Path >Trace Bitmap

แปลงไฟล์รูปภาพเป็น vector

ขั้นตอนที่ 5 ที่เมนู Multple scan creates a group of paths  ติ๊กเอาเครื่องหมาย ถูกหน้า smooth ออก  แล้วเลือก colors เพื่อให้ภาพเป็นสี  หากอยากได้เป็นขาวดำ ก้เลือกไปที่ Brightness cutoff  ต่อจากนั้น คลิ๊ก Update ดูรูปภาพ    เมื่อได้ตามต้องการ เลือก ok  แล้วคลิ๊กที่ กากบาทสีแดงด้านบนหน้าต่างปิดทิ้งไป

แปลงไฟล์ jpg ใช้กับ sparkol

ขั้นตอนที่ 6 เสร็จแล้วเลือก save as เพื่อทำการบันทึกไฟล์รูปภาพนามสกุล svg ค่ะ

ขั้นตอนการแปลงไฟล์ jpg เป็นเวกเตอร์

ขันตอนสุดท้าย  จัดเก็บรูปเวกเตอร์ไว้ใช้งาน  โดยเลือกโฟลเดอร์จัดเก็บ แล้วตั้งชื่อ เรียบร้อยก็คลิ๊กไปที่ save เพื่อทำการบันทึกไฟล์รูปภาพ svg ค่ะเพียงเท่านี้คุณ ๆ ก็จะได้รูปภาพ นามสกุล svg เป็นเวกเตอร์ไว้ใช้งานเรียบร้อยแล้วค่ะ  โดยใช้ฟรีแวร์ 

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top