14 มกราคม 2558

แก้ไข error ในโปรแกรมทำแบบทดสอบออนไลน์ Wondershare Quiz Creator

โปรแกรม Wondershare quizCreator เป็นโปรแกรมที่ใช้ทำแบบทดสอบแบบ Interactive คือสามารถทำแบบทดสอบแล้วทราบผลการทำคะแนนทันที   ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สามารถทำไฟล์แบบทสอบออนไลน์เป็นทั้งไฟล์แฟลชและ html   ซึ่งมีรูปแบบของข้อสอบหลากหลายให้เลือกทำ

   แก้ไข error ใน wondershare quiz creator

บางคนเจอปัญหาในการใช้งานเมื่อพบ ข้อความแจ้ง error ว่า  The  flash player in your computer is older than version 9,please doenload the newer version at : …มันหมายถึง โปรแกรมที่เล่นแฟลชในเครื่องมันเวอร์ชั่นต่ำ  มันจะแสดงผลไม่ได้   ซึ่งมีวิธีแก้ไขง่ายๆ  โดย 

image

 

ไปดาวน์โหลดและติดตั้ง Adobe flashplayer โดยคลิ๊กไปที่ http://get.adobe…..ในกล่องข้อความแจ้ง error นั้นไปที่ url สำหรับดาวน์โหลด Adobe 

step 1 เลือกระบบปฏิบัติการเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา

step  2 เลือก  เป็นเวบบราวเซอร์ Internet exploer  ไม่เลือก Firefox หรือ Chrome 

ตอจากน้นคลิ๊ก Donwload now

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้นก็ทำการติดตั้ง เพียงเท่านี้ ข้อความแจ้ง errror ใน Wondershare quiz creator จะหายไปทันที …..ยิ้ม

08 มกราคม 2558

การดาวน์โหลด Youtube มาทำเป็นริงโทน mp3 แบบง่ายๆ

เชื่อว่าตอนนี้ริงโทนเพลงโปรดก็ยังเป็นที่นิยมของคนมีโทรศัพท์มือถือเป็นแน่  วันนี้มาร่วมแชร์เทคนิคแสนง่ายในการทำริงโทนเพลงโปรดในโทรศัพท์ของคุณ ๆ กันค่ะ   โดยทำริงโทนจากวีดีโอใน Youtube หรือวิดีโอใด ๆ ก็ได้บนอินเตอร์เน็ต   ซึ่งเพียงแค่แปลงวีดีโอนั้นๆ เป็น ไฟล์เสียง mp3 ต่อจากนั้นก็เลือกตัดเอาท่อนฮุกของเพลง หรือท่อนใด ท่อนหนึ่งของเพลง    แล้วดาวน์โหลด mp3 นั้นๆ เพียงแค่นี้คุณ ๆ ก็จะได้ ไฟล์เสียง ริงโทนเป็น mp3 เรียบร้อยแล้วค่ะ

ดาวโหลดและแปลงไฟล์วีดีโอเฉพาะบางช่วง

เทคนิคแสนง่ายนี้ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์หรือโปรแกรมตัดต่อวีดีโอแต่อย่างใด เพียงใช้บริการเวบไซต์ออนไลน์ฟรี  ก็จะสามารถทำริงโทนเพลงโปรดของคุณได้แล้ว   วิธีการดูได้จากวีดีโอด้านล่างนี้ค่ะ

 

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top