19 ธันวาคม 2557

แชร์หน้าเวบ (Webpage) ไปยัง twitter และ Facebook แบบง่ายๆ

ดิฉันเองใช้งาน Social Network ทั้ง twitter และ facebook และเชิ่อว่าวไทยหลายๆ คนก็ใช้งาน 2 social นี้แน่นอน  วันนี้ไปเจอเครื่องมือที่แชร์หน้าเวบไปยัง twitter และ facebook ผ่านหน้าเวบใน Google Chrome อย่างง่ายๆ  แชร์ไปยัง fanpage ก็ได้ แถมตั้งเวลาแชร์ได้อีกด้วยค่ะ

image

เครื่องมือตัวนี้คือ Postify ซึ่งเป็น่ส่วนขยายใน Google Chrome เพียงติดตั้งส่วนขยายตัวนี้  ลงในเวบบราวเซอร์ Google chrome  เมื่อเจอเวบเพจไหนสนใจอยากแชร์ แค่คลิ๊กไอคอน postify ก็สามารถแชร์ไปยัง twitter และ facebook รวมทั้ง page ของเราได้แบบง่ายๆ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาโพสต์ได้อีกด้วยค่ะ  เข้าไปดาวน์โหลดและทดลองใช้งานฟรีกันได้ที่ postfity.com - Chrome เว็บสโตร์

10 ธันวาคม 2557

แตกรูปภาพจากไฟล์ Word เป็น JPG,PNG,BMP และ Gif แบบออนไลน์

ไฟล์รูปภาพที่ได้จากการแยกออกจากเอกสาร word

หากต้องการแยกรูปภาพออกจากเอกสาร word อาจใช้โปรแกรม word ในการแยกรูปภาพออกจากไฟล์ Word หรือ ไฟล์ Office ต่างๆ แบบง่าย ๆ โดยไฟล์ที่ได้ จะเป็นไฟล์รูปภาพ นามสกุล JPG ซึ่งสามารถอ่านเพิ่มเติมได้จาก  การแยกรูปภาพออกเป็นไฟล์รูปจากเอกสาร word

image

แต่ถ้าเกิดว่าตอนนั้นไม่มีโปรแกรมสำหรับเปิด คุณสามารถใช้บริการเวบไซต์ออนไลน์ได้ฟรี ค่ะ  โดยสามารถใช้งานเวบไซต์ในการแตกไฟล์รูปภาพจาก word เป็นรูปภาพในรูปแบบนามสกุล  jpg,png,bmp,gif ได้แสนง่าย  แต่ว่า บริการฟรีนี้ สามารถใช้งานกับ word ที่มีความจุไม่เกิน 20 MB เท่านั้นนะคะ ซึ่งวิธีการแตกไฟล์ รูปภาพออกจาก Word มีวิธีการดังนี้ค่ะ

1. เข้าไปใช้บริการเวบไซต์แตกไฟล์รูปภาพจาก word แบบออนไลน์ได้ฟรีที่ Save Images from Word | Extract Doc Images

2. คลิ๊กที่ เรียกดู  แล้วเลือกไฟล์ word ที่ต้องการแยกรูปภาพออกมา

image

3 ต่อจากนั้น เลือกนามสกุลของภาพที่ต้องการ  ซึ่งสามารถเลือกนามกสุลของ jpg,png,bmp,gif

image

4. คลิ๊กที่ Extract Images เพื่อเริ่มต้นแตกไฟล์รูปภาพออกจาก word

image

5 รอไม่นานนัก จะปรากฏหน้าต่างให้เราดาวน์โหลดไฟล์รูปภาพที่แตกออกจากเอกสาร word  นั้น ๆ  คลิ๊กที่ Click Here เพื่อดาวน์โหลดรูปภาพ

เพียงเท่านี้คุณ ๆ ก็จะได้รูปภาพในนามสกุลที่คุณต้องการจากเอกสาร word เรียบร้อยแล้วค่ะ

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top