10 มกราคม 2557

ดาวน์โหลดวีดีโอจาก Dailymotion ง่ายๆ บน Firefox

 

เวบไซต์ไฟล์วีดีโอขนาดใหญ่ อีกแห่งที่นอกเหนือจาก Youtube คือ Dailymotion วันนี้เข้าไปลองค้นหาการ์ตูนโคนันยอดนักสืบ  ซึ่งเป็นการ์ตูนโปรด กะเอามาไว้ให้เด็ก ๆ ดูที่ห้อง  เครื่องมืือช่วยดาวน์โหลดของดิฉัน ก็คือ addon Firefox ที่ช่วยดาวน์โหลดวีดีโอจาก Youtube และ Dailymotion ได้ไปพร้อมๆ กัน

 

Download dailymotion ใน Firefox แบบง่ายๆ

 

วันนี้นำตัวช่วยดาวน์โหลดวีดีโอบน Dailymotion มาร่วมแชร์ค่ะ  ติดตั้ง Addon บน Firefox ตัวนี้ตัวเดียวก็้ช่วยดาวน์โหลดวีดีโอบน เวบไซต์แชร์ไฟล์วีดีโอทั้ง Youtube และ Dailymotioon ได้ง่ายๆ เลยค่ะ  Addon ตัวนี้มีชื่อว่า  youtube mp3 podcaster  โดยสามารถเลือกดาวน์โหลดวีดีโอบน Dailymotion ได้ในรุปแบบ ทั้งในรูปแบบ MP4,flv ตามต้องการ  เพียงคลิ๊กที่ไอ้คอน  imageเลือกประเภทไฟล์ที่ต้องการ คลิ๊ก Download  เพียงเท่านี้วีดีโอโปรดจาก Dailymotion ก็จะถูกดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องคอมพิวเเตอร์ของคุณแล้วค่ะ  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดได้ที่ Youtube MP3 Podcaster :: Add-ons for Firefox

 

05 มกราคม 2557

ลบ Delta-Search.com ออกจากเวบบราวเซอร์

ทันทีที่เปิดเวบบราวเซอร์มา ทั้ง ๆ ที่ตั้งค่าหน้าเวบเป็นค้นหาด้วย Google หลายๆ คนคงเบื่อกับ  Toolbar แปลก ๆ แบบนี้ นี่คือ Delta search Toolbar  มันเป็น Malware พวกหนึ่ง (ย่อมาจาก "malicious software")ซึ่งจัดเป็นคำนามรวมหมายถึง ไวรัส หนอนอินเตอร์เน็ต และโทรจัน ที่มีพฤติกรรมรบกวนและสร้างความเสียหายแก่ระบบเครื่องคอมพิวเตอร์

Screenshot of Delta Search Redirect Virus on Internet Explorer, Mozilla Firefox and Google Chrome

เบื่อใช่ไหมหล่ะ  มาเอาออกไปจากเวบบราวเซอร์ของเรากันเถอะค่ะ  ว่าไหม ? มันเกะกะลูกหูลูกตาชะมัด

วิธีการลบ ( Remove) Dela-searhc.com ออกจากเวบบราวเซอร์มีวิธีการดังนี้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 1  ลบโปรแกรม Delta search

image

 

สำหรับผู้ใช้ Windows 7 คลิ๊กที่โลโก้ start >control panel>program and Feautures  ค้นหาโปรแกรม Delta  คลิ๊กขวาเลือก Uninstall รอจนกระทั่งการ Uninstall สิ้นสุด

 

สำหรับผู้ใช้ windows xp คลิ๊ก start >control panel>add or remove program > ค้นหา Delta แล้วคลิ๊กขวา เลือก chang /r remove  แล้วลบออก รอจนกระทั้ง สถานะการลบสิ้นสุด

 

ขั้นตอนที่ 2    เอา Delta –search ออกจากเวบบราวเซอร์ Firefox

image

เปิดเวบบราเซอร์ไปที่แถบเมนู เลือก ส่วนเสริม (Extension) คลิ๊ก (ปิดการใช้งาน )Disable ส่วนขยาย Delta toolbar

 

เอา Delta-search ออกจากเวบบราวเซอร์ Google Chrome

 

image

คลิ๊กแถบด้านบนของเครื่องมือ Google Chrome >เครื่องมือ > ส่วนขยาย คลิ๊กสัญลักษณ์ถังขยะ เพื่อทำการลบ Delta Toolbar ดังภาพด้านบน

เอา Delta-search ออกจากเวบบราวเซอร์ Internet Explorer

image

 

ไปท่ี่เมนู Tools ในเครื่องมือของ Internet explorer > Manage Add-ons

 

image

 

คลิ๊กที่ Delta search ,Delta …. แล้วคลิ๊ก Disable ออกให้หมดค่ะ

 

ขั้นตอนที่ 3 เพื่อให้เป็นการลบโดยสิ้นซากใช้โปรแกรมฟรีแวร์ช่วยจัดการค่ะ

กำจัด adware

แต่เพื่อความมั่นใจว่า adware,malware เหล่านี้   และ adware ตัวอื่น ๆที่ยังไม่แสดงอาการในคอมพิวเตอร์ของเรา   ขอแนะนำโปรแกรมอีกตัวที่ใช้ในการกำจัด adware และ malware ได้ดีทีเดียว นั่นคือโปรแกรม  Malwarebytes ค่ะ ดาวน์โหลดมาแสกน จัดการกับตัวป่วน เครื่องคอมพิวเตอร์เราอีกครั้ง รับรองว่าหายขาดแน่นอนค่ะ

04 มกราคม 2557

แปลงไฟล์จาก Youtube ใช้ได้บน iPhon,iPod ,iPad,DVD ด้วย Google Chrome

ปัญหาที่หลายๆคนมักประสบ คือดาวน์โหลดวีดีโอจาก Youtube มาแล้ว ไม่สามารถเอาใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่ตนมี  เพราะมันจำเป็นต้องแปลงไฟล์ก่อน วันนีขอร่วมแชร์วิธีการง่ายๆ ในการแปลงไฟล์จาก Youtube ให้ใช้งานได้บน iPhone,iPod,iPad,DVD และเป็น Youtube เป็น mp3 ได้บนบราวเซอร์ Google Chrom ค่ะ

image

วิธีการแปลงไฟล์ดังกล่าว เพียงติดตั้ง extension ใน Google Chrome ที่มีชื่อว่า Video Download Ultimate

[image21.png]

โดยดาวน์โหลดและติดตั้งบน Google Chrome เมื่อติดตั้งเสร็จจะปรากฏไอคอนสีเขียว ให้คลิ๊กดาวน์โหลดวีดีโอจากเวบ youtube และเวบไซต์แชร์ไฟล์วีดีโออื่นๆ ได้ตามรูปแบบ mp4,flv,3g,mp3 หรือแปลงไฟล์ให้ใช้ได้กับอุปกรณ์ iPhone,iPod,iPad,DVD ก่อนการดาวน์โหลดวีดีโอมาใช้งานทุกครั้งไป

ดาวน์โหลดส่วนขยายของ Google Chrome ได้ที่ Video Downloader Ultimate  1.1.2

02 มกราคม 2557

การดาวน์โหลดโปรแกรม Windows Live Movie Maker

โปรแกรม Windows Live Movie Maker เป็นอีกหนึ่งแพคเกจใน ฟรีแวร์ Windows Live Essentials ซึ่งเป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอได้อย่างง่ายๆ  สามารถนำมาทำ  ภาพไสดล์ประกอบเพลงเพราะ ๆ สามารถตัดต่อวีดีโอ สามารถอัพโหลดวีดีโอบน Facebook และ youtube ผ่านโปรแกรมได้ทันที  รวมทั้งเล่นไฟล์วีดีโอได้  อ่านเพิ่มเติมความสามารถของโปรแกรม  Windows Live movie maker

แต่ไม่ว่าจะฝีมือขั้นเทพหรือไม่ โปรแกรม Window Live Movie Maker จะทำให้คุณรู้สึกสนุกในการใช้งานแน่นอนสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่   คลิ๊กเพื่อดาวน์โหลด

การติดตั้งโปรแกรม Windows Live movie maker

หลังการดาวน์โหลดเสร็จสิ้น ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ wlsetup-web.exe

ติดตั้งโปรแกรม Windows Live movie maker

ติ๊กเครื่องหมายถูกที่โปรแกรมที่ต้องการติดตั้ง จากภาพด้านบนดิฉันต้องการติดตั้งโปรแกรม Movie maker และ Writer ต่อจากนั้นคลิ๊ก ติดตั้ง

วิธีติดตั้ง windows Live movie maker

รอจนกระทั่งการติดตั้งครบ 100 เปอร์เซ็นต์  คลิ๊กเสร็จสิ้น  ทั้งหมดนี้เป็นการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม Windows Live Movie Maker สำหรับไว้ใช้งานตัดต่อวีดีโอ หรือเล่นวีดีโอเรียบร้อยแล้วค่ะ

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top