21 ธันวาคม 2556

จับภาพหน้าจอบน Smartphone เรื่องง่ายๆ

 

ใคร ๆเค้าก็มี smartphone ไว้ใช้ ก็เลยต้องมีกะเค้าบ้าง เสียสละทรัพย์เล็กน้อยก็ได้ smartphone ในราคาจิ๊บ ๆ มาเครื่องหนึ่ง

 

จับภาพหน้าจอบน smartphone

 

เมื่อเป็น blogger สิ่งแรกสำหรับอุปกรณ์ smartphone คือเขียนรีวิวการใช้งาน ยิ้ม และเมื่อจะเขียน รีวิวทำให้ดิฉันต้องหาทางจับภาพหน้าจออุปกรณ์ smartphone มาใช้ประกอบบทความในเวบบล็อก  เมื่อทดลองใช้งานจึงพบว่า วิธีการจับภาพหน้าจอมีวิธีการง่ายๆ เพียง   โดยกดปุ่ม ปิดเครื่อง (Power) + ลดเสียง (Volume down) ค้างไว้สักครู่ เพียงเท่านี้ การจับภาพหน้าจอก็สำเร็จเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

App เล่น music ระหว่าง โทรทัศน์ มือถือ และ pc แบบง่ายๆ

App ที่เล่นเพลงระหว่าง pc,smartphone ,tablet,tv โดยไม่ง้อ Cloud ไม่ต้องอัพโหลด ดาวน์โหลด ไม่ต้อง sync  แต่สามารถเล่นแบบ streaming ได้แบบง่ายๆ

เข้าถึงและการควบคุมการเล่นเพลงบนอุปกรณ์ pc,mobile,mac,tv

App ที่ทำให้สามารถควบคุมการใช้งานให้สามารถเล่นไฟล์ มีเดียระหว่างอุปกรณ์ PC และ smartphone มีชื่อว่า OnAir Player  นอกจากเล่นไฟล์มีเดียระหว่าง PC และ Smartphone ยังสามารถ เข้าใช้และควบคุมมีเดียระหว่างอุปกรณ์ pc,mac,tablet ,mobile และ Tv เหล่านี้เพียงดาวน์โหลดและติดตั้ง app ที่ชื่อว่า  On Air Player  หลังการดาวน์โหลดและติดตั้ง  เราสามารถเข้าใช้งาน app นี้โดยใช้ account ของ facebook หรือ Google + ได้เลย

image

 

ให้เข้าไปใช้งานและควบคุมไฟล์มีเดียบนอุปกรณ์ต่างๆ

 

เข้าถึงและเล่นเพลงบนอุปกรณ์ pc,android,smartphone และ tv แบบง่ายๆ

 

เราสามารถเพิ่มอุปกรณ์ต่าง ๆให้สามารถใช้งานร่วมกัน และเล่นแบบ  streaming บนอุปกรณ์ต่างๆ ได้

 

เล่นไฟล์แบบ streaming ระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลด app ดังกล่าวได้ที่   Home - OnAir Player

 

07 ธันวาคม 2556

4 วิธีง่ายๆ ดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook

รวบรวมวิธีการดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook มาให้ลองเลือกใช้ตามสะดวก วิธีการดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook

1.วิธีที่ 1 ดาวน์โหลดแบบออนไลน์ค่ะ  ใช้บริการดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook แบบออนไลน์ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรมาให้ยุ่งยาก 

 

ดาวน์โหลดวีดีโอจาก facebook
โดยใช้บริการของเวบไซต์  Download Facebook Videos  เพียงแค่กรอก Url ของ Facebook ลงไปก็สามารถดาวน์โหลดได้แล้วค่ะ

 

2. วิธีที่ 2 ติดตั้ง โปรแกรมเสริม ใน Firefox ที่มีชื่อว่า  youtube mp3 podcaster   สามารถใช้ดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook ได้แบบง่ายๆ เช่นเดียวกัน

ดาวน์โหลด Facebook video แบบง่ายๆ บน Firefox

เพียงดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมเสริม youtube mp3 podcaster บนเวบบราวเซอร์ Firefox ทุกครั้งที่ท่องไปใน Facebook หากต้องการดาวน์โหลดวีดีโอใด  สามารถคลิ๊กที่ไอคอนของ youtube mp3 podcaster   ก็จะสามารถดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook ในรูปแบบ mp4 ได้ทันที

 

3. วิธีที่ 3 ติดตั้งส่วนขยายในเวบบราวเซอร์ Google Chrome

 

ส่วนขยาย( Extension) บน Google chrome ที่จะช่วยคุณดาวน์โหลดวีดีโอบน Facebook คือ ส่วนขยายที่ชื่อว่า Video Downloader ซึ่งเป็นส่วนขยายที่ช่วยให้คุณดาวน์โหลดวีดีโอได้ง่ายๆ บนเวบเพจ  ใด ๆ ก็ตาม ยกเว้นจาก Youtube อันนี้ไม่สามารถใช้งานส่วนขยายนี้ได้ ส่วนเวบแชร์วีดีโอแห่งอื่น ๆ เช่น dailymotion ก็สามารถใช้งานได้ปกติ  ส่วนขยาย Video Downloader ใน Google chrome นี้ สามารถดาวน์โหลดไฟล์ ประเภท mp3,mp4,flv,swf,hd video

การขยายวีดีโอใน facebook บน Google chrome

                                           

ตัวช่วยดาวน์โหลดวีดีโอจาก facebook บนเวบบราวเซอร์ Google chrome นี้ ใช้งานง่าย กล่าวคือเมื่อใดที่เปิดหน้าเวบบราวเซอร์ Google chrome  แล้วหน้านั้นมีวีดีโอ รวมถึงใน facebook จะทำให้ไอคอน Video download เป็นสีน้ำเงิน  เมื่อต้องการดาวน์โหลดเพียงคลิ๊กที่ไอคอนลูกศรสีน้ำเงินนั้น

 

4. ติดตั้งโปรแกรม Real Player  และส่วนเสริมในเวบบราวเซอร์่ช่วยดาวน์โหลด

ดาวน์โหลดวีดีโอจาก facebook ด้วย realplayer

 

โปรแกรม Realplayer เป็นฟรีแวร์ที่ใช้งานในดูหนังฟังเพลง ฟังวิทยุออนไลน์ หรือแปลงไฟล์ให้เหมาะกับอุปกรณ์เช่น แปลงไฟล์วีดีโอ หรือไฟล์เสียง เพื่อใช้งานกับ iPhone, iPad, iPod, Smartphones, Xbox, PS3 ฯลฯ  ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอจากเวบไซต์แชร์ไฟล์วีดีโอได้เป็น 1000 รวมทั้ง ดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook ได้เช่นกัน

ส่วนเสริม realplayer ใน firefox

เพียงแค่ติดตั้งโปรแกรม Realplayer และส่วนเสริมบนเวบบราวเซอร์ ที่ชื่อว่า RealDownloader เพียงเท่านั้ทุกครั้งที่ Login เข้า Facebook เมื่อพบเจอคลิปวีดีโอใน Facebook ที่โดนใจ ก็แค่คลิ๊กที่ไอคอนดาวน์โหลดที่อยู่เหนือวีดีโอนั้น ๆ เพียงเท่านี้ก็จะได้คลิปวีดีโอนั้นมาไว้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราแล้วค่ะ

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top