25 มิถุนายน 2556

slideshow จากภาพและเพลงแบบออนไลน์ง่ายและฟรี

การสร้างสไลด์โชว์ สามารถสร้างจากโปรแกรม อย่างเช่น โปรแกรม proshow ,windows live movie maker หรือไม่ก็สร้างจาก flip album ก็เป็น ได้ หรืออยากสร้างแบบออนไลน์ หากอยากสร้างจากภาพใน facebook ก็อาจใช้เวบไซต์  Timeline movie maker  แต่วันนี้   มีเวบไซตืบริการฟรีที่ช่วยสร้างสไลด์โชว์แบบออนไลน์ ที่สามารถสร้างได้จากเวบฝากไฟล์รูปภาพ และเวบ social network อย่าง facebook ได้จากหลายที่ นอกจากภาพของตนแล้ว ยังสามารถนำภาพที่เค้าแชร์ไว้ในเวบ มาใช้ประกอบ slideshow ได้  แบบว่า หลากหลายเลยทีเดียวหล่ะ 

สไลด์โชว์

บริการสร้าง sliedshow จากเวบไซต์แบบออนไลน์แห่งนี้ อยู่ที่  Slide.ly  ที่นี่บริการสร้างสไลด์โชว์  ด้วยรูปภาพของเราเอง และรุปภาพที่ได้รับความนิยม จากเวบไซต์ Facebook albums, Flickr photos, Google Images, Instagram photos, Picasa web albums และเราสามารถอัพโหลดภาพขึ้นไปประกอบ slide show ได้อีกทางหนึ่ง

รูปภาพประกอบเพลงแบบออนไลน์

 

ส่วนเพลงเพราะ ๆ ที่ประกอบใน slideshow ก็หาเอาจากเวบไซต์ออนไลน์นี่หล่ะค่ะ  มีทั้ง youtube ,soundcloud,pop,tv,indie,Hits.และอัพโหลดเพลงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเข้าไปประกอบสไลด์โชว์เองได้

slideshow

ส่วน effect ประกอบ slideshow  ทางเวบไซต์ก็มีบริการ Theme สวย ๆ  ให้เราเลือกประกอบสไลด์โชว์  แบบว่า ทำให้เริ่ดแบบไม่ต้องคิดเล็ก  เพราะมีให้พร้อมสรรพ  ทดลองจับเอารุปภาพออนไลน์ที่มีหรือที่เจออยู่  มาสร้างเป็น สไลด์โชว์กันดูดีไหมคะ สร้างเสร็จแล้วสามารถโชว์ผ่าน social network แถมยังเอามาแปะเวบบล็อกหรือเวบไซต์ อวดใครต่อใครได้   สร้างได้สวยโดยไม่ง้อโปรแกรมจริง ๆ ค่ะ

24 มิถุนายน 2556

2 วิธีง่ายๆ ดาวน์โหลดเพลงจาก SoundCloud

2วิธีการง่าย ๆ ดาวน์โหลดเพลงจากเวบ Soundcloud ซึ่งเป็นเวบไซต์ที่แชร์ไฟล์เสียงไว้ที่นั่น  มีวิธีการดังนี้ค่ะ

วิธีแรกใช้วิธีการใช้งานบริการช่วยดาวน์โหลดจากเวบ Soundcloud แบบออนไลน์ด้วยเวบไซต์  SoundCloud-Downloader

การดาวน์โหลดไฟล์เสียงจกา sound cloud

บริการ แบบนี้ไม่จำเป็นต้องไปติดตั้ง software ใด ๆ ให้ยุ่งยาก เพียงแค่นำลิงค์วางแล้วคลิ๊กดาวน์โหลด ก็สามารถดาวน์โหลดจากเวบไซต์ Soundcloud ได้เรียบร้อย

ดาวนโหลด mp3

วิธี ที่ 2 ใช้โปรแกรมเป็นตัวช่วย วิธีนี้ต้องติดตั้งโปรแกรม บน Desktop เพื่อช่วยในการดาวน์โหลด  โปรแกรมทีจะนำเสนอเป็นโปรแกรมฟรีแวร์ ที่ชื่อว่า  Free Soundcloud downloader   เป็นฟรีแวร์ที่ใช้สำหรับดาวน์โหลดไฟล์เสียงจากเวบไซต์ soundcloud เป็นฟรีแวร์ใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ WindowsNT /2000 /XP /2003 /Vista/Windows 7

ทั้ง 2 วิธีนี้ สามารถดาวน์โหลดไฟล์เสียงจากเวบ soundcloud ได้ไม่ยากจนเกินไป  เลือกใช้กันตามสะดวกค่ะ

22 มิถุนายน 2556

ดาวน์โหลดและแปลงไฟล์ youtube เป็น iPad หรือ iPod เรื่องง่ายๆ

วันนี้มาชวนดาวน์โหลดและแปลงไฟล์ จาก youtube ให้สามารถใช้ไดักับ ipad หรือ ipod กัน แบบง่ายๆ  แค่ไม่กี่ขั้นตอนกันค่ะ  โดยสามารถดาวน์โหลดและแปลงไฟล์ให้สามารถใช้ร่วมกับ อุปกรณ์ เหล่านี้ iPad4,New iPad,iPad,iPad mini,iPod Touch 5,iPod Touch 4,iPod Touch,iPod ,iPod 5G,iPhonne,iPad 4

 

image

 

วิธีการดาวน์โหลดวีดีโอจาก youtube ให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ iPod หรือ iPad โดยใช้ฟรีแวร์ Free studio มีขั้นตอนดังนี้

1. ค้นหาวีดีโอจากเวบไซต์ youtube ที่ต้องการ  แล้วให้ copy url ที่ต้องการดาวน์โหลดมาใช้งาน

โปรแกรม ดาวน์โหลด youtube to  ipod

2. เปิดโปรแกรม  Free studio เลือก youtube เลือก Free youtube to iPod

โปรแกรมดาวน์โหลด youtube  ทั้ง playlist

3. paste ลิงค์ url ของวีดีโอที่ต้องการดาวน์โหลดลงไปในหน้าต่างโปรแกรม Free youtube to iPod

แปลง youtub เป็น ipod ,ipad อัตราเร็ว การดาวน์โหลด yotube  to ipad

4. ตั้งค่าอุปกรณ์ที่ต้องการนำวีดีโอจาก youtube ไปใช้งาน หลังจากนั้น เลือกความคมชัด และความเร็วในการดาวน์โหลดวีดีโอ

image

6. หลังตั้งค่าการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ และ ความคมชัด รวมถึงอัตราความเร็วในการดาวน์โหลดเสร็จสิ้น คลิ๊ก Download  เพื่อเริ่มต้นดาวน์โหลดวีดีโอจา youtube ได้แล้วค่ะ

หลังจากดาวน์โหลดเสร็จสิ้น โปรแกรมจำทำการแปลงไฟล์วีดีโอให้เหมาะกับอุปกรณ์ที่เราตั้งค่าสำหรับการใช้งานให้โดยอัตโนมัติ    แค่นี้การนำวีดีโอจาก youtube ไปใช้ร่วมกับอุปรณ์ iPod หรือ iPad ก็เป็นเรื่องง่ายแล้วค่ะ

19 มิถุนายน 2556

เวบไซต์ให้บริการ backup รูปภาพและ Video จาก Social network ไปยัง Google drive,dropbox,box และ cloud service อื่น ๆ

วันนี้มีบริการดี ๆ มาแนะนำค่ะ  เป็นบริการสำรอง( backup)ไฟล์ภาพ ไฟล์วีดีโอ ทีเรา ๆท่าน ๆ แชร์ผ่าน aocial network เช่น facebook,flickr,smug mug,instagram,shutterfly,mixi, และอื่น ๆไปยังเวบฝากไฟล์แบบคลาวด์ (Cloud service) เป็นบริการฟรี ๆ แบบออนไลน์ค่ะ

 

backup รูปใน facebook ไปยัง cloud

บริการทีว่านี้ เป็นบริการ สำรองไฟล์รูปภาพและวีดีโอจากเวบไซต์ pi.pe ซึ่งเป็นเวบไซต์ที่เสนอบริการคัดลอกไฟล์รุปภาพและวีดีโอ จากที่ social network แห่งหนึ่งไปยัง เวบไซต์รับฝากไฟล์รูปภาพและ Cloud service อย่างเช่น Facebook, Picasa, Flickr, Google Drive, Dropbox, Shutterfly, CX, Box, Instagram ,smug mug ,My space,photobucket ฯลฯ  บริการนี้เป็นบริการฟรี ๆ 

คัดลอกไฟล์ไปยัง cloud serviceสำหรับใครที่กำลังมองหา วิธีการในการ สำรองไฟล์รูปภาพและวีดีโอ  ต้องแว้บไปทดลองใช้บริการ  วิธีการใช้งานก็ไม่ยาก   สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากวีดีโอด้านล่างนี้   แวะเข้าไปใช้บริการกันได้ที่ pi.pe

 

09 มิถุนายน 2556

แปลงเอกสาร pdf เป็น docx หรือ doc แบบออนไลน์

ผ่านไปเจอเอกสาร pdf บนเวบไซต์ ซึ่งดิฉันเองอยากได้มาเก็บไว้ใช้งาน  แต่ขัดใจต้องที่เป็นเอกสาร pdf เพราะต้องนำมาแปลงไฟล์ก่อนจะแก้ไข และนำไปใช้งานได้  จึงได้ทดลองใช้บริการแปลงไฟล์ pdf เป็น doc ,docx แบบออนไลน์ ปรากฏว่าใช้ได้ดีทีเดียว กลายเป็นเอกสารที่สามารถใช้งานได้บนโปรแกรม Microsfot office แบบง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมแปลงไฟล์ใด ๆ มาช่วยเลยค่ะ  วิธีการมีดังนี้

แปลง pdf จาก url เป็น doc หรือ dox แบบออนไลน์

1.  ขั้นตอนแรก คัดลอก url ของเอกสาร pdf ที่เราต้องการแปลงเป็น doc หรือ docx กันก่อนค่ะ

แปลง pdf จาก url เป็น doc หรือ dox แบบออนไลน์

2.เข้าไปใช้บริการแปลงไฟล์ออนไลน์ได้ที่ http://www.zamzar.com/url/ 

3. จากนั้นให้ทำตามขั้นตอนของเวบไซต์  ด้วยการนำ url ที่คัดลอกจากขั้นตอนที่ 1 ไปวางใน step 1  ส่วน step 2  ให้คลิ๊กเลือกเอกสารเป็น doc หรือ docx ตามต้องการ และใน step 3 กรอกอีเมล์ address ของเราลงไป แล้วคลิีก convert ใน step 4 ค่ะ ขอย้ำนิด e-mail address เป็นเป็นอีเมล์ท่ใช้งานได้จริงค่ะ เพราะ ทางเวบไซต์จะส่ง ลิงค์สำหรับดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงแล้วให้เราทาง E-mail

4. หลังคลิีก Convert เวบไซต์จะแจ้งผลการแปลงไฟล์ และให้เราเข้าไปเปิดอีเมล์เพื่อทำการดาวน์โหลดไฟลืที่แปลงเสร็จแล้ว

แปลง pdf เป็น docx

5. เข้าไปตรวจสอบอีเมล์กันได้เลยค่ะ  หาอีเมล์ที่มาจากเวบไซต์ zamzar ครั้นเจอแล้วให้คลิ๊กที่ลิงค์สำหรับ ดาวน์โหลดไฟล์ (Alternatively click on the following link to download a copy of your converted file:) หากคลิ๊กไม่ได้ ให้ใช้วิธีการคัดลอกแล้ววางในเวบบราวเซอร์ค่ะ ดาวน์โหลดเอกสาร pdf เป็น docx

6 หลังคลิ๊กลิงค์ จะกลับมาที่เวบไซต์ zamzar สำหรับดาวน์โหลดเอกสาร doc หรือ docx ที่เราทำการแปลงเสร้จแล้ว เลือกคลิ๊ก Download now

7.เสร็จแล้วค่ะ ขั้นตอนถัดไปก็แค่รอให้ดาวน์โหลดเสร็จแล้วเปิดไฟล์ เอกสาร doc หรือ docx ที่แปลงจาก url address แบบออนไลน์ได้เลยค่ะ

บทความล่าสุด

Recent Posts Widget
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

บทความน่ารู้

 

© 2013 เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top